Ra mắt Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Bách Khoa TP.HCM

Ra mắt Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Bách Khoa TP.HCM

Chiều ngày 11/01/2019, Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ và Thiết bị Công nghiệp thuộc trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM đã tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập (1993 – 2018) và ra mắt Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Bách Khoa TP.HCM.

Trước đó, ngày 5/12/2018 Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty cổ phần cho Trung tâm. Đây là mô hình công ty cổ phần Khoa học Công nghệ (KHCN) được chuyển đổi từ tổ chức KHCN đầu tiên và duy nhất của cả nước.

Lễ ra mắt Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Bách Khoa TP.HCM

Theo đó, trường Đại học Bách Khoa sẽ sở hữu 28% cổ phần, vốn điều lệ hơn 4 tỷ đồng. Về nhân sự, PGS.TS. Mai Thanh Phong – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị; PGS.TS. Đậu Văn Ngọ giữ chức Tổng Giám đốc công ty.

Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Bách Khoa ra mắt

Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Bách Khoa TP.HCM (tên viết tắt và BKTECHS) hoạt động chính trên lĩnh vực kiến trúc và tư vấn kỹ thuật, bao gồm nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, sửa chữa máy móc và thiết bị, sản xuất ô tô và xe có động cơ, xây dựng nhà và công trình kỹ thuật dân dụng...

PGS. TS. Huỳnh Thành Đạt - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM

phát biểu tại lễ ra mắt Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Bách Khoa TP.HCM

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS. Đậu Văn Ngọ cho biết: “Mỗi năm Trung tâm đạt doanh thu trung bình 80 tỷ đồng, riêng năm 2017 đạt hơn 140 tỷ. Đến nay, có thể nói Trung tâm đã hoàn thành sứ mệnh và có một bước đột phá khi chuyển đổi thành công ty cổ phần KHCN”.

PGS.TS. Đậu Văn Ngọ - Tổng Giám đốc BKTECHS phát biểu nhận nhiệm vụ

Nhân dịp này, Giám đốc ĐHQG-HCM đã tặng bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động phát triển KHCN của ĐHQG-HCM.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phát triển KHCN của ĐHQG-HCM

được Giám đốc ĐHQG-HCM tặng Bằng khen

03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn của Trung tâm

được Công đoàn ĐHQG-HCM tặng Bằng khen

01 cá nhân của Trung tâm được tặng Giấy khen Hiệu trưởng 

Nguồn P. CTCT - SV